Web mua dưỡng da mỹ phẩm giá rẻ từ Mỹ ship quốc tế


Mình biết đến web iHerb.com gần đây; biết rồi mới thấy mình quê mùa vì đám bạn mình đã dùng iHerb từ đời tám hoánh rồi. Mình vừa đặt mua hàng của iHerb, ship từ Mỹ về Hà Lan chỉ mất 10 ngày. Đó là mình chọn standard shipping nên chậm, chứ nếu chọn express shipping thì chỉ mất 4 ngày thôi. Mình rất ưng ý với dịch vụ của web, giá bán lại rẻ nữa, nên muốn giới thiệu với các bạn. iHerb hoạt động từ 1996 và giao hàng đến hơn 150 nước, trong đó có cả Việt Nam. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu những vấn đề liên quan đến mua hàng, bao gồm cả thuế nhập khẩu ở hải quan Việt Nam. Giá rẻ và mặt hàng phong phú:

Chuyện là cách đây mấy tuần, mình tìm mua dưỡng thể Alpha Hydrox 12% AHA Silk Wrap Body Lotion. Đây làm kem dưỡng chứa AHA, được rating cực kỳ cao (5/5 ở Paula's Choice và 4.2/5 ở makeupalley). Sản phẩm được bán ở Mỹ với giá $11.99 cho chai 340g. Mình ở Hà Lan thì không kiểu gì mua được. Mình thấy có nhiều shop xách tay ở VN nhập về bán, mình định nhờ người quen mua đem qua Hà Lan, nhưng dạo một vòng thấy toàn bán giá 450-500k, gấp đôi giá Mỹ, nên mình tiếc tiền không mua =)) Sau một thời gian tìm kiếm, mình phát hiện iHerb.com có bán em này với giá chỉ $11.23 mà thôi.Lượn một vòng trên web, mình tìm được rất nhiều món đồ Mỹ trước giờ mình ham hố. Web trữ hơn 35000 sản phẩm, từ mỹ phẩm, dưỡng da, đến đồ ăn và các loại thuốc bổ,... Tất cả đều có thông tin rõ ràng: miêu tả, thành phần, và hạn sử dụng.

Bên cạnh giá cực tốt, iHerb còn có khuyến mãi theo tuần, ví dụ có lần mình thấy khuyến mãi giảm extra 30% cho tất cả sản phẩm dưỡng da của hãng Mad Hippie. (Mình biết đến hãng này vì có lần thấy bạn Nhi Ngô The Skincare Junkie khen.)

 Các sản phẩm được chú thích Expiration Date rõ ràng 


Có nhiều sản phẩm giá tốt của Real Techniques, Neutrogena, e.l.f., Physician's Formula, EcoTools,... 


Code giảm giá:

Các khách hàng mua lần đầu có thể nhập mã MFD144 để được giảm $5 trên đơn hàng đầu tiên. Lưu ý là nếu muốn giả vờ làm khách mua hàng lần đầu tiên thêm lần nữa thì bạn phải tạo account mới, nhập địa chỉ nhận hàng khác, và thanh toán bằng thẻ khác. Chỉ cần có 1 trong 2 yếu tố bị trùng (địa chỉ hoặc thẻ ngân hàng), là iHerb không cho dùng lại code ngay ;) 

Tiền ship rẻ, thời gian ship nhanh:
  • Trong nội địa Mỹ, freeship đơn hàng trên $20.
  • Đối với các nước châu Âu, tiền ship chậm là $4, ship nhanh $8, hoặc freeship đơn hàng trên $40.
  • Giá ship nhanh bằng DHL về tận nhà riêng ở Việt Nam (hay bất cứ nước nào) chỉ mất có $8 cho đơn hàng trên $40 (nếu dưới số tiền này thì giá ship là $12); thời gian dự kiến là khoảng 5-9 ngày.
  • Nếu bạn dùng code MFD144 giảm giá lần đầu $5 thì tính ra chỉ mất có $3 tiền ship. Giả sử bạn muốn mua chai dưỡng thể Alpha Hydrox giống mình, giá $11.23 + ship $3, tổng cộng chỉ khoảng 300k, rẻ hơn rất nhiều so với mua hàng xách tay 450-500k. Đó là chưa kể, bạn có thể tha hồ mua thêm vài món nữa mà không lo mua phải hàng fake.

Thuế hải quan:

E hèm, đây là phần khá quan trọng: mua hàng thế nào để không phải đóng thuế. Trước hết, nếu bạn đang ở VN thì xin chúc mừng! Hải quan của VN rất thuận lợi. Thiệt đó, các bạn đừng than hải quan VN khó chịu, hải quan HL còn kinh dị hơn nhiều! Khi mua hàng từ iHerb.com về HL, mình gặp 2 khó khăn: 
  • Thứ nhất, hải quan châu Âu xét thành phần rất kỹ. Nhiều thành phần hợp pháp trong mỹ phẩm ở Mỹ nhưng lại bị cấm ở châu Âu (ví dụ: bột phấn talc). Mình phải đọc kỹ nhãn mác để tránh mua phải hàng chứa thành phần bị cấm. 
  • Thứ hai, mình chỉ được phép mua giá trị hàng rất thấp. Nếu mua đơn hàng trên $22 thì mình phải đóng 19% thuế VAT + 10euro lệ phí hải quan. 
Trong khi đó, hải quan Việt Nam lại khá dễ chịu: 
  • Danh sách hàng hoá bị cấm nhập vào VN khá lỏng lẻo, chỉ cần không phải ma tuý hay vũ khí gì đó là được. 
  • Căn cứ Điều 1 Quyết định số 78/2010/QĐ-TTg ngày 30/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ: “Hàng hóa nhập khẩu gửi qua dịch vụ chuyển phát nhanh có giá trị từ 1.000.000 đồng trở xuống được miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng.” Như vậy, bạn hoàn toàn có thể mua đơn hàng $40 (khoang 900k tại thời điểm mình viết bài) trên iHerb.com để được ship nhanh giá rẻ mà vẫn không bị đóng thuế. 
  • Trong trường hợp bạn mua trên 1 triệu đồng thì tiền thuế gồm 20% thuế nhập khẩu + 10% VAT + 20k lệ phí hải quan.


Trong hình là hộp hàng mình nhận được. Trên vỏ hộp có dán rõ thông tin hàng để hải quan tiện xem xét. (Personal Use, tổng trị giá đơn hàng $17.60, được gửi từ USA.) 

Bài đăng phổ biến