Breaking News

Sai lầm và hậu quả khi trắng da tại nhà không đúng cách !

- Các chị em phụ nữ chúng ta ai ai cũng muốn làm đẹp , tuy nhiên ngoài công việc và gia đình , nấu nướng ,thời gian dành cho nhu cầu làm đẹp , đặc biệt là làm trắng da quả thật rất khó
- Vì vậy hầu hết mọi người đều chọn cách làm đẹp tại nhà , tuy nhiên không phải làm trắng da tại nhà đã hiệu quả và an toàn tuyệt đối đâu nhé !

Các sai làm khi làm trắng da tại nhà
Các sai làm khi làm trắng da tại nhà
Vậy những sai lầm và hậu quả khi làm trắng da tại nhà không đúng cách là :

Sử dụng mỹ phẩm làm trắng bị nhiễm bẩn .

 • Đây là một trong những sai lầm phổ biến khi chúng ta tự làm trắng da tại nhà. Đó chính là việc dùng các dụng cụ bẩn hoặc những nguyên liệu làm trắng không tươi, sạch để pha chế . Do đó có  thể gây ra những vấn đề rất nguy hại.
 • Nó không những không mang lại tác dụng làm trắng mà còn khiến cho các vi khuẩn, các chất bẩn xâm nhập vào da gây phản tác dụng.
 • Hơn thế nữa, đó còn là “con đường” dẫn đến rất nhiều căn bệnh về da liễu nữa đấy!

Pha chế các nguyên liệu làm trắng sai công thức.

 • Tùy theo mỗi công thức pha chế các sản phẩm để làm trắng da, các bạn  tuyệt đối tuân thủ theo đúng liều lượng quy định đối với mỗi thành phần. Nếu dùng quá nhiều hoặc quá ít đều không mang lại kết quả như mong muốn. Thậm chí, có những nguyên liệu chỉ cần sai lệch một chút cũng có thể gây ra những hậu quá khó lường.
 • Nếu bị nhẹ, nó có thể làm cho “pháp đồ ” làm trắng da trở nên vô ích. Tuy nhiên, đối với một số nguyên liệu mạnh, chúng có thể làm tổn thương da nếu bạn cho quá nhiều, một ví dụ là chanh do trong nước chanh có axit làm bào mòn da, từ đó gây viêm rỗ lỗ chân lông, biến thể thành mụn viêm.

Không thử nghiệm trước khi áp dụng.

 • Vì Da là một trong những bộ phận nhạy cảm nhất trên cơ thể của chúng ta, nhất là phần da mặt. Dù sản phẩm làm trắng da có nguồn gốc từ tự nhiên nhưng nó vẫn có thể gây ra tình trạng dị ứng, kích ứng. Vì thế, việc thử nghiệm để kiểm tra sản phẩm làm trắng da trước khi áp dụng là một điều vô cùng quan trọng.
 • Để đảm bảo an toàn, các bạn nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ ở cánh tay, cổ tay hoặc dưới hàm để kiểm tra phản ứng của da với sản phẩm làm trắng.
 • Bằng cách này, chúng mình sẽ tránh được những nguy hiểm từ vấn đề dị ứng, kích ứng. Nếu vùng da thử nghiệm có dấu hiệu bất thường như ngứa, nổi mẩn…, các bạn không nên sử dụng sản phẩm đó mà hãy đến bác sĩ kiểm tra để biết da mình bị mẫn cảm với thành phần nào trong đó để biết cách lựa chọn sản phẩm làm trắng cho riêng mình.

Bỏ qua các dấu hiệu bất thường.

 • Bình thường , khi sử dụng các sản phẩm làm trắng da, các bạn sẽ thấy có cảm giác hơi ngứa hoặc hơi nóng. Đây là dấu hiệu cho biết sản phẩm có tác dụng hiệu quả và hoàn toàn vô hại với da.
 • Tuy nhiên, nếu cảm giác đó khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc bạn bị ngứa dữ dội, nóng ran ở phần da chứa sản phẩm thì đó lại là điều đáng lo ngại. Nó cảnh báo tình trạng phản ứng quá mạnh với da, dễ gây tổn thương cho da, khiến da không còn mềm được nữa
 • Vì vậy, các bạn cần bỏ ngay sản phẩm làm trắng đó ra khỏi da và rửa lại thật sạch. Nếu các dấu hiệu trên vẫn tiếp tục không thuyên giảm, chúng mình nên đến khám bác sĩ để tránh những hậu quả nghiêm trọng.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm tẩy trắng.

 • Rất nhiều bạn cho rằng, việc tăng lượng s/p  làm trắng lên sẽ giúp quá trình làm trắng da diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Cách này không hề mang lại hiệu quả hơn so với việc chúng ta dùng đúng lượng.
 • Nghiêm trọng hơn, nếu đó là những nguyên liệu ở dạng mạnh, gây kích thích, việc sử dụng quá liều lượng sẽ dẫn đến tổn thương da và rất nhiều hậu quả nguy hiểm khác. Vì thế, các bạn hãy thật sự chú ý khi tự làm trắng da tại nhà nhé!
Tổng hợp từ : kenh14

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp

Bài đăng phổ biến