Breaking News

Chức năng của da trong việc chữa trị mụn

I. Chức năng sinh lý (công dụng của da):


1. Công dụng bảo vệ da: da là tầng bảo vệ ngoài cùng của cơ thể người, bảo vệ cơ thể khỏi các thương tổn tự nhiên/

Chức năng của da trong việc trị mụn
  1. Công dụng cảm giác: Các đầu dây thần kinh trên da là da sản sinh phản ứng với các hiện tượng nóng lạnh, đau đớn, áp lực hoặc sự tiếp xúc.
  2. Điều hòa nhiệt độ cơ thể: nhiệt độ cơ thể người thường ở nhiệt độ 370C, khi chịu ảnh hưởng nhiệt độ bên ngoài, mạch máu trên da và tuyến mồ hôi đều tự động điều hòa nhiệt. 
  3. Công dụng điều tiết: có thể khiến tuyến mỡ dưới da tiết dầu, làm mềm da và tóc.
  4. Công dụng bài tiết: ra mồ hôi chính là biểu hiện công dụng bài tiết của da.
  5. Công dụng hấp thụ: công dụng hấp thụ có giới hạn, một phần nhỏ các chất có lợi của các sản phẩm dưỡng da có thể được hấp thụ qua da vào cơ thể.
  6. Công dụng hô hấp: hô hấp thông qua các lỗ chân lông.
  7. Công dụng tự ổn định: tự động duy trì sự cân bằng nước và dầu, cân bằng axit kiềm, cân bằng PH trong cơ thể.


Tuyến máu và tuyến bạch huyết cung ứng thành phần dinh dưỡng cho da, có tới 1/3 đến ½ lượng máu trong toàn bộ cơ thể được đưa tới da, có thể giúp da, máu, và móng dựa vào đó mà được nuôi dưỡng và bảo vệ.


Created by : DAIVIET SEO

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp

Bài đăng phổ biến