Hậu quả từ việc giảm cân không đúng cách

Làm đẹp không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Hậu quả từ việc giảm cân không đúng cách


Thừa cân không chỉ gây ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ đối với hình thể bên ngoài mà còn mang lại nguy cơ mắc các bệnh lý nghiêm trọng: mỡ trong máu, bệnh tim mạch, tiểu đường… Nhưng nếu bạn giảm cân không đúng cách thì chính những phương pháp giảm cân đó sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn.

 


Nguy cơ bệnh tim mạch
Các phương pháp giảm cân nhanh thường chỉ mang lại tác động giảm lượng nước trong cơ thể mà không có tác động làm giảm khối mỡ trong cơ thể đặc biệt là lượng mỡ trong máu. Lượng mỡ trong máu cao khiến hàm lượng cholesterol trong máu cũng tăng cao, đây là nguyên nhân gây nên các bệnh tim mạch.
Hội chứng rối loạn chuyển hóa
Theo các chuyên gia thừa cân, năng lượng dư thừa là nguyên nhân chính của thừa cân – béo phì. Thế nhưng, giảm cân bằng cách cắt giảm triệt để việc dung nạp thức ăn vào cơ thể lại khiến cơ thể thiếu các loại chất béo, đạm, vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Đây là nguyên nhân khiến cơ thể không thể tổng hợp các chất cần thiết làm rối loạn quá trình chuyển hoá và gây ra nhiều bệnh nghiêm trọng như: rối loạn mỡ máu, tiểu đường, suy nhược sinh dục, loãng xương...
Suy nhược cơ thể, mất tập trung
Nhịn ăn, bỏ bữa và tránh xa các loại thịt cá là một trong những sai lầm nghiêm trọng của những người đang muốn giảm cân.
Thực tế, khi nhịn ăn hoặc thực hiện chế độ ăn kiêng bất hợp lý, đồng nghĩa với việc lượng calo và dưỡng chất đưa vào cơ thể bị cắt giảm nghiêm trọng. Điều này không những không đảm bảo đủ năng lượng cho nhu cầu hoạt động hàng ngày mà còn khiến cơ thể thiếu chất. Trong quá trình giảm cân, nếu cơ thể rơi vào tình trạng uể oải, mệt mỏi, mất tập trung, chuyên gia khuyên bạn nên dừng ngay quá trình giảm cân và tìm kiếm một phương pháp giảm cân mới phù hợp hơn với thể trạng của bạn.

Xem:

Hậu quả từ việc giảm cân không đúng cách 

Cách trị nám tại nhà của phụ nữ Nhật

Những mặt nạ tự nhiên dành cho da dầu


Hậu quả từ việc giảm cân không đúng cách Hậu quả từ việc giảm cân không đúng cách Reviewed by Làm đẹp on tháng 9 03, 2013 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.